z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Công suất Tivi Sony 49 inch: Chỉ từ 65W - siêu tiết kiệm điện

Công suất Tivi Sony 49 inch thường sẽ dao động từ khoảng 65W đến 150W. Mỗi mẫu Tivi Sony 49 inch sẽ có mức tiêu thụ điện năng riêng và chi phí tiêu thụ điện cũng sẽ tương ứng với từng mức thời gian sử dụng. Bài viết ngay sau đây sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết công suất tiêu thụ, cách tính chi phí điện năng tiêu thụ của một số dòng Tivi Sony 49 inch và cách sử dụng Tivi hiệu quả giúp tiết kiệm điện năng. 

Tivi Sony 49 inch được đánh giá là sản phẩm tiết kiệm điện hàng đầu trong phân khúc màn hình 49 inch

Tivi Sony 49 inch được đánh giá là sản phẩm tiết kiệm điện hàng đầu trong phân khúc màn hình 49 inch 

1. Cách xem nhanh công suất Tivi Sony 49 inch 

Để xem nhanh công suất của Tivi Sony 49 inch và hiểu được mức tiêu thụ điện năng, bạn có thể tìm thông tin trên nhãn mác sản phẩm hoặc hướng dẫn sử dụng. Thông thường, công suất tiêu thụ điện năng của Tivi sẽ được ghi bằng đơn vị "Watt" (W). 

Cụ thể 2 cách xem công suất tiêu thụ của Tivi Sony 49 như sau: 

 • Trên nhãn mác hoặc nhãn dán năng lượng của Tivi:Thông tin về công suất tiêu thụ điện năng thường được ghi rõ. Bạn có thể tìm kiếm các dòng như "Power Consumption," "Power Rating," hoặc "Power Input." 

 • Trong sách hướng dẫn sử dụng/ bảng thông số:Nếu bạn không tìm thấy thông tin trên nhãn mác, hãy tham khảo trong hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Công suất tiêu thụ điện năng sẽ được ghi ở phần thông số kỹ thuật.

Công suất tiêu thụ của Tivi Sony 49 inch

Công suất tiêu thụ của Tivi Sony 49 inch thường được ghi trên nhãn dán năng lượng với tên gọi " Công suất định danh" 

Mức công suất tiêu thụ điện năng phổ biến của các Tivi Sony 49 inch thường dao động từ65W đến 150W. Chi phí điện năng của Tivi Sony 49 inch phụ thuộc chủ yếu vào mức công suất tiêu thụ và thời gian sử dụng hàng ngày. Nếu Tivi có công suất tiêu thụ cao và được sử dụng lâu hơn, chi phí điện năng sẽ tăng lên. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm điện năng bằng cách sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng trên Tivi và tắt Tivi khi không sử dụng.

2. Cách tính chi phí tiêu thụ điện dựa theo công suất

Mặc dù có cùng có kích thước 49 inch nhưng mỗi dòng Tivi Sony sẽ có công suất tiêu thụ khác nhau. Tuy nhiên, để tính công suất tiêu thụ của các dòng Tivi thì đều sử dụng chung 1 công thức. Cụ thể như sau:

Chi phí tiêu thụ điện của Tivi Sony 49 inch = P*t*p

P: Công suất loại Tivi (W)

t: Thời gian sử dụng: (giờ)

p: Chi phí tiêu thụ điện năng trên 1 số điện (đồng) (Nguồn)

Ví dụ, Tivi Sony 49 inch KD-49X8500F có công suất định danh là là 145W 

 • Công suất tiêu thụ:Nếu hoạt động liên tục trong 1 giờ đồng hồ sẽ tiêu tốn hết0.145kW (1000W = 1kW), 1kW sẽ được tính là 1 số điện. 

 • Thời gian sử dụng:Nếu 1 ngày người dùng sử dụng Tivi liên tục trong 6 giờ, đồng nghĩa với 1 tháng sử dụng 180 giờ đồng hồ.

 • Chi phí điện năng trên 1 số điện:Giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh .

Từ đó, người tiêu dùng ước tính được số tiền điện phải trả cho chiếc Tivi này trong vòng 1 tháng là khoảng 62.642,349 đồng. Từ đó sử dụng tivi Sony 49 inch sẽ không tốn điện năng. 

3. 3 mẹo sử dụng Tivi tiết kiệm điện năng

Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi sử dụng Tivi Sony 49 inch, người dùng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình, tắt chế độ màn hình động và kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng. Cụ thể như sau: 

1 - Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản: 

Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản trên Tivi của bạn để phù hợp với môi trường xem phim hoặc chương trình. Một độ sáng và độ tương phản quá cao có thể tạo ra ánh sáng mạnh hơn cần thiết và tăng tiêu thụ điện. Thử nghiệm và tinh chỉnh cài đặt để có một mức sáng và tương phản phù hợp với sở thích của bạn và đồng thời giảm tiêu thụ điện năng của Tivi.

Để điều chỉnh độ sáng và độ tương phản, bạn cần thực hiện: 

 • Bật Tivi và mở menu cài đặt.

 • Chọn mục "Picture" hoặc "Image".

 • Tìm các tùy chọn "Brightness" (độ sáng) và "Contrast" (độ tương phản).

 • Sử dụng phím điều hướng để tăng/giảm độ sáng và độ tương phản theo ý muốn.

 • Lưu cài đặt và thoát khỏi menu.

Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản trên Tivi Sony làm giảm lượng điện năng tiêu thụ

Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản trên Tivi Sony làm giảm lượng điện năng tiêu thụ 

2- Tắt chế độ hình nền động: 

Một số Tivi có tính năng hình nền động, tuy nhiên, nó có thể tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với hình nền tĩnh. Tắt tính năng này và sử dụng hình nền tĩnh đơn giản để giảm tiêu thụ điện năng không cần thiết.

Để thực hiện tắt màn hình động ở Tivi Sony 49 inch, bạn cần thực hiện:

 • Mở menu cài đặt.

 • Tìm và chọn "Hình ảnh" hoặc "Cài đặt hình ảnh".

 • Tìm tùy chọn "Hình nền" hoặc "Tùy chỉnh hình nền".

 • Tắt chế độ hình nền động.

3- Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng:

Tất cả các Tivi Sony 49 inch đều có chế độ tiết kiệm năng lượng được tích hợp sẵn. Kích hoạt chế độ này để giảm tiêu thụ điện năng của Tivi. Chế độ tiết kiệm năng lượng thường giảm độ sáng, giảm ánh sáng nền và tắt tự động Tivi sau một khoảng thời gian không hoạt động. Tuy nhiên, lưu ý rằng chế độ này có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, vì vậy hãy điều chỉnh theo sở thích cá nhân của bạn.

Để kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng ở Tivi Sony 49 inch, bạn cần thực hiện như sau:

 • Nhấn vào nút "Menu" hoặc "Home" trên điều khiển từ xa.

 • Tìm và chọn "Cài đặt hình ảnh" hoặc "Picture settings".

 • Chọn "Tiết kiệm năng lượng" hoặc "Energy Saving".

 • Chọn mức độ tiết kiệm năng lượng mong muốn.

 • Lưu cài đặt và thoát menu. 

Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ tối ưu lượng điện năng tiêu thụ ở Tivi Sony 49 inch

Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ tối ưu lượng điện năng tiêu thụ ở Tivi Sony 49 inch 

Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích vềcông suất Tivi Sony 49 inch. Công suất tiêu thụ của thiết bị sẽ phụ thuộc phần lớn vào thời gian sử dụng của bạn. Tất cả các sản phẩm Tivi Sony 49 inch đều được trang bị công nghệ tiết kiệm điện, tuy nhiên, để tối ưu lượng điện năng tiêu thụ, bạn đừng quên thực hiện 3 mẹo hữu ích đã đề cập bên trên nhé!

Hãy liên hệ ngay thông tin bên dưới nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ nào tại Mạnh Nguyễn. Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng tư vấn bạn mọi lúc. 

Thông tin liên hệ: 

 


Bài viết liên quan