z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Vì sao phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ?

Vì sao phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ? Các bạn biết đó trong không khí có rất nhiều bụi bẩn. Trong quá trình sử dụng lâu ngày bụi bẩn cô đọng, tích tụ trong dàn nóng và dàn lạnh. Khi ấy nó sẽ cản trở việc trao đổi nhiệt giữa dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa, đồng nghĩa với việc năng suất làm lạnh giảm xuống và như vậy chúng ta nhận thấy điều hòa chạy không mát. Do không khí lưu thông qua dàn lạnh sẽ không được tiếp xúc với bề mặt ống dẫn gas đã được làm lạnh. Không khí không được làm lạnh thì sẽ không mát. Hơn nữa, dàn nóng ở ngoài trời thì đương nhiên khi hoạt động hút gió vào để làm mát dàn sẽ kéo theo rất nhiều bụi bẩn. Khi đó gió mát được hút qua dàn nóng cũng sẽ không làm giảm được nhiệt độ cho dàn giải nhiệt. Nó là nguyên nhân mà điều hòa nhà bạn hoạt động cũng như không hoạt động.

Vì sao phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ?

 

Có thể bạn quan tâm:


 

>>> 12 kinh nghiệm sử dụng điều hòa

>>> Sử dụng điều hòa an toàn khi nhà có trẻ nhỏ

>>> Kinh nghiệm chọn mua điều hòa nhiệt độ

Điều hòa lâu ngày không được bảo dưỡng sẽ làm tốn điện và giảm tuổi thọ. Nhiệt độ trong phòng luôn luôn không đạt được nhiệt độ chỉ định. Khi đó, dàn nóng và dàn lạnh sẽ phải hoạt động với công suất tối đa 100% , trong khi bình thường máy sẽ hoạt động chỉ 70% (tính trong 1 giờ hoạt động trở đi). Đó là nguyên nhân dẫn tới điều hòa chạy rất tốn điện và giảm tuổi thọ. Cùng đó là không thể tránh được những hỏng hóc của thiết bị đi kèm.

Vậy mục đích của việc bảo dưỡng điều hòa thường xuyên là gì?

Giúp máy chạy tốt và làm lạnh nhanh hơn

Kiểm tra lưu lượng gas có đủ để làm lạnh không?

Phát hiện những sự cố bât thường xảy ra, kéo dài tuổi thọ cho máy

Đảm bảo máy luôn trong tình trạng hoạt động tốt, chạy êm, lạnh nhanh và sâu, thoát nước tốt.

Ở miển bắc vào khoảng tháng 3 tháng 4 dương lịch (đầu mùa nóng) là thời điểm thích hợp nhất để bạn thực hiện công việc này để khỏi lo với một mùa nóng khó chịu. Để đảm bảo độ bền cho máy và tránh khỏi các sự cố xảy ra thì bạn nên bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa nhà bạn   từ 1-2 lần trong 1 năm.

Ngoài ra các bạn quan tâm đến Tủ lạnh Side By Side có thể tham khảo một số mẫu sản phẩm củaSiêu thị điện máy Mạnh Nguyễn chúng tôi!

_________________________________________________

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Mr Mạnh – Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn

Liên hệ: 0989.345.355

Email: Manhnguyen.com.vn@gmail.com

Website:  /

 


Bài viết liên quan