z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Tủ lạnh Inverter là gì?

Bài viết sau Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn và các bạn cùng tìm hiểu Tủ lạnh Inverter là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Tủ lạnh Inverer là gì

 

Xem thêm:


 

 

► Tủ lạnh nào hoạt động êm nhất?

► Tủ lạnh nào tiết kiệm điện nhất?

► Có nên ngắt điện tủ lạnh khi không sử dụng?

 

Tủ lạnh Inverter là gì?

Tủ lạnh Inverter là loại tủ lạnh sử dụng công nghệ biến tần để điều khiển máy nén làm lạnh GIÚP TIẾT KIỆM ĐIỆN. Đối với các loại tủ lạnh thông thường (không Inverter), blốc máy (máy nén) khi đủ độ lạnh sẽ ngừng và sẽ khởi động lại khi nhiệt độ bên trong tăng lên. Máy nén hoạt động theo cơ chế Bật - Tắt tùy theo nhiệt độ bên trong tủ khiến tủ lạnh tiêu hao nguồn điện lớn. Còn đối với tủ lạnh Inverter, máy nén có nhiều cấp độ hoạt động. Khi tủ lạnh có thêm lượng thực phẩm mới hoặc nhiệt độ bên trong tủ bị tăng cao, thì công nghệ Inverter sẽ cho phép điều chỉnh vòng quay của máy nén để duy trì nhiệt độ chứ không phải chạy lại từ đầu như tủ lạnh không Inverter. Do đó, sẽ tiết kiệm được điện năng vô cùng lớn.

Tủ lạnh Inverter có những lợi ích gì?

Tủ lạnh Inverter trước hết vẫn là giúp cho người dùng tiết kiệm được từ 30 đến 50% điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó, tủ lạnh Inverter còn có những lợi ích khác như:

+ Có dung tích lớn: Tủ thông thường có dung tích hơn 200 lít, với nhiều ngăn kệ linh hoạt giúp bạn có thể thoải mái dữ trữ thực phẩm.

+ Sử dụng nhiều công nghệ kháng khuẩn và làm lạnh hiện đại: Các tủ lạnh sử dụng máy nén Inverter đều được trang bị những công nghệ làm lạnh và kháng khuẩn hiện đại như: Luồng khí lạnh đa chiều, Panorama, Air Jet Flow, Tia cực tím, Nano Titanium…

+ Tủ không bị đóng tuyết: Công nghệ Inverter hỗ trợ tích cực việc làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh, nhờ vào đó các tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter đều không bị đóng tuyết trong ngăn đông.

+ Có nhiều kiểu dáng và thương hiệu để lựa chọn: Hiện nay, các hãng tủ lạnh như Samsung, LG, Panasonic, Hitachi… đều đang ứng dụng công nghệ máy nén Inverter vào các dòng tủ lạnh hiện đại của mình.

+ Có chế độ bảo hành cao: Hầu hết tất cả các tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter điều sử dụng chế độ bảo hành lên đến 10 năm cho máy nén, giúp cho người dùng hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Một số tủ lạnh Inverter giá rẻ

Có thể nói, mặc dù tủ lạnh Inverter có nhiều tác dụng tuyệt vời (đặc biệt là giúp tiết kiệm tiền điện) tuy nhiên, giá thành tủ lạnh inverter vẫn còn quá mắc không phù hợp với đại đa số nhu cầu sử dụng của người dân Việt Nam (Thông thường tủ lạnh Inverter có giá trên 10 triệu đồng). Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các đối tượng khách hàng tầm trung, mới đây các nhà sản xuất tủ lạnh như LG, Samsung và Panasonic đã tung ra thị trường những dòng tủ lạnh Inverter giá rẻ có giá dưới 10 triệu đồng và đã chinh phục được nhiều người sử dụng.

Một số model tủ lạnh Inverter giá rẻ có thể kể đến như (giá bán tại Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn):

Tủ lạnh LG GN-L202PS 187 lít giá 6.250.000 VNĐ

Tủ lạnh Samsung RT20FARWDSA 203 lít giá 6.400.000 VNĐ

Tủ lạnh Panasonic NR-BL267 234 lít giá 6.850.000 VNĐ

Có thể đánh giá, tủ lạnh Inverter thật sự mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Giúp người dùng có thể tiết kiệm đáng kể chi phí hằng tháng. Bạn nghĩ như thế nào về công nghệ Inverter trên những chiếc tủ lạnh ngày nay?


Bài viết liên quan