z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Sử dụng tủ lạnh khi mới mua như thế nào cho đúng cách?

Tủ lạnh thông minh là sản phẩm điện máy không thể thiếu hiện nay trong mỗi gia đình, mỗi gian bếp. Nhưng sử dụng thế nào khi  mới mua để  tủ lạnh được bền thì không phải gia đình nào cũng biết. Hãy cùng Mạnh Nguyễn tìm hiểu những mẹo vặt sau đây nhé...

Sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua như thế nào cho đúng cách?

Thời gian cắm điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh khi mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển một quãng đường dài. Vì vậy lúc này bạn không nên sử dụng tủ ngay mà nên lưu ý những điểm sau đây:

- Sau khi mang tủ về, lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn và không cắm nguồn điện trong 2 tiếng để tủ ổn định khí gas và tránh tình trạng sốc điện do cắm điện.

Sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua như thế nào cho đúng cách?

- Sau 2 tiếng, bạn cắm nguồn điện vào, để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không cho bất kì thực phẩm nào vào tủ.

Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột. Đặc biệt là với những sản phẩm Tủ lạnh thông minh hiện đại như tủ lạnh hitachi inverter, tủ lạnh lg inverter... Hơn nữa, nếu bỏ thực phẩm vào sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh mới.

- Trong quá trình tủ chạy không tải (không chứa thực phẩm), cứ mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài.

- Sau 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.

 

Một số lưu ý trong quá trình tủ hoạt động

- Một số người dùng thường cho rằng tủ bị lỗi khi tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy không tải (không chứa thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

- Thời gian đông đá cho 1 - 2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng.

Sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua như thế nào cho đúng cách?

- Đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu bạn làm từ 5 lon đá trở lên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.

- Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi.

Một số lưu ý khi tủ lạnh mới mang về gia đình

Khi mới mua tủ lạnh về, chiếctủ lạnh thông minh của bạn phải được vận chuyển một quãng đường dài, dễ gây tình trạng sốc điện nếu bạn cắm điện và dùng tủ ngay. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây khi mới mua tủ lạnh về:

Sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua như thế nào cho đúng cách?

- Tìm vị trí thích hợp để đặt tủ lạnh, hạn chế việc di chuyển tủ nhiều lần.

- Bề mặt đặt tủ lạnh phải chắc chắn, bằng phẳng để tủ được ổn định trong suốt quá trình sử dụng

- Đặt tủ lạnh ổn định, không cắm điện trong ít nhất 2 giờ.

>> Có thể bạn quan tâm: Di chuyển tủ lạnh như thế nào để an toàn và chống rung xóc?


Bài viết liên quan