z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Sử dụng điều hòa an toàn khi nhà có trẻ nhỏ

Bài viết này Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn xin chia sẻ với các bạn những điều cần lưu ý về việc sử dụng  điều hòa khi nhà có trẻ nhỏ:

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn mua điều hòa nhiệt độ

1.Hạn chế sự chênh lệch nhiệt độ trong phòng và môi trường bên ngoài. Sự chênh lệch này càng ít thì càng tốt cho trẻ nhỏ. Nhiệt độ điều hòa thích hợp nhất là thấp hơn 8-10 độ C so với bên ngoài. Không nên để nhiệt độ phòng lạnh dưới 26 độ C. Các bậc phụ huynh có thể chọn mua những dòng điều hòa nhiệt độ thế hệ mới có khả năng tùy chỉnh công suất máy theo số lượng người trong phòng và mức độ vận động để đảm bảo sức khỏe với gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi.

-Các dòng điều hòa Inverter V thế hệ mới của LG đều tích hợp chế độ kiểm soát năng lượng chủ động với khả năng tuỳ chỉnh theo 4 mức công suất:100% công suất làm lạnh, 80%, 60% và 40% tuỳ theo số lượng người trong phòng và mức độ vận động-

2.Tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Khi trẻ vừa chơi đùa ở ngoài trời nắng về và ra nhiều mồ hôi, không nên để trẻ vào ngay phòng dùng điều hòa quá lạnh. Nên lau khô mồ hôi cho trẻ, để trẻ ngồi một lát ở phòng không bật điều hòa khoảng vài phút. Nếu trẻ muốn ra ngoài, phụ huynh nên lại mở cửa phòng, cho trẻ đứng vài phút cho quen với môi trường xung quanh. Nên hạn chế việc cho trẻ ra vào phòng điều hòa thường xuyên để tránh hiện tượng “sốc nhiệt” do thay đổi đột ngột với những ngày trời quá nắng nóng.

3.Tránh để trẻ nơi gió lùa như quạt máy, hoặc hơi lạnh thổi ra từ máy điều hòa quạt thẳng trực tiếp vào người của trẻ, không để trẻ bị ẩm ướt nhất là từ nước tiểu của trẻ. Khi ở phòng lạnh cần cho trẻ mặc áo, quấn tã, mặc quần dài, mang găng tay, mang vớ chân, đội mũ, đắp mền nhẹ, ấm.Cần chọn cho trẻ những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt như đồ cotton.

4.Gia đình có trẻ nhỏ có thể chọn dùng loại điều hòa có chức năng chống khô da thay vì sử dụng thiết bị phun ẩm, phun sương trong phòng vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, virut gây bệnh phát triển và xâm nhập cơ thể. Hơn nữa, hơi nước từ các thiết bị này có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp rất nguy hiểm cho trẻ.​

5.Cẩn thận với các loại côn trùng. Mở điều hòa không có nghĩa là sẽ không con của bạn sẽ không bị côn trùng đốt , trẻ vẫn có thể bị muỗi và các loại côn trùng khác đốt nếu bạn không có bất kì biện pháp bảo vệ nào. Việc sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng trong phòng mở điều hòa là rất nguy hiểm vì ở không gian kín, các loại hóa chất từ thuốc diệt côn trùng sẽ mất rất nhiều thời gian để tiêu tan. Vấn đề này có thể giải quyết đơn giản hơn bằng cách chọn sử dụng dòng điều hòa thế hệ mới có chức năng xua muỗi. Điều hòa Xua Muỗi như tên gọi của nó, có thể đạt hiệu quả xua muỗi tới 82%. Nhờ chức năng phát ra sóng siêu “sạch” làm tê liệt các tế bào thần kinh cảm giác và đầy lùi sự tấn công của muỗi.

Sử dụng điều hòa an toàn khi nhà có trẻ nhỏ

6.Làm vệ sinh điều hòa định kỳ để không khí luồng gió từ điều hòa thổi ra không bị bụi bẩn kèm theo. Các bậc phụ huynh nên chú ý về việc vệ sinh tấm lọc máy điều hòa định kỳ 1-2 tuần, rũ bỏ bụi trong tấm lọc, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy. Khi không bật điều hòa, mở cửa phòng cho thoáng khí. Sau mỗi 6-12 tháng, nên định kỳ bảo dưỡng bởi kỹ thuật viên, để đảm bảo tình trạng hoạt động của máy, cũng như ngăn ngừa các mầm mống mang bệnh sinh sôi trong môi trường ẩm ướt của dàn lạnh.

7.Chọn điều hòa có tính năng chăm sóc sức khỏe toàn diện:

Có thể chọn mua các loại điều hòa có tính năng tự động làm sạch, tự hong khô dàn lạnh, và tích hợp các tấm vi lọc bảo vệ đa năng giúp diệt khuẩn và loại bỏ các tác nhân gây dị ứng. Ngoài ra, chọn những dòng máy có bộ tạo ion cũng góp phần thanh lọc không khí hiệu quả hơn, loại bỏ các tác nhân gây hại cho sức khỏe

​-Viện Sốt rét, Ký sinh trùng, Côn trùng Trung Ương (NIMPE) tại Việt Nam đã công nhận hiệu quả xua muỗi của điều hòa LG Inverter V Xua Muỗi đạt 82% -

Đầu tháng 3 năm 2015 công ty LG Electronic Vietnam đã chính thức cho ra mắt 8 dòng điều hòa thế hệ mới. Trong đó, đáng chú ý nhất có dòng điều hòa LG Inverter V Xua Muỗi lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam. Ngoài chức năng sử dụng sóng siêu âm “sạch” để làm tê liệt tế bào thần kinh cảm giác và đẩy lùi sự tấn công của muỗi đã được Viện Sốt rét, Ký sinh trùng, Côn trùng Trung Ương (NIMPE) tại Việt Nam minh chứng hiệu quả 82% (phương pháp chống muỗi này được coi như một sự lựa chọn an toàn, thay thế những sản phẩm đuổi muỗi bằng hóa chất độc hại, đồng thời là sự lựa chọn thông minh tiết kiệm vì thiết bị không cần thay thế trong suốt vòng đời máy), dòng điều hòa thế hệ mới này còn có thêm chế độ kiểm soát năng lượng chủ động giúp tiết kiệm năng lượng tối đa, với khả năng tuỳ chỉnh theo 4 mức công suất:100% công suất làm lạnh, 80%, 60% và 40% tuỳ theo số lượng người trong phòng và mức độ vận động, phù hợp tối đa & đảm bảo sức khỏe với gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Sản phẩm điều hòa không khí của điều hòa nhiệt độ LG được tích hợp một hệ thống đa dạng các tấm lọc, giúp mang lại không khí trong lành, sạch khuẩn vượt trội. Chức năng tạo ion Plasmaster phát ra hơn ba triệu ion Plasmaster và loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn trong không khí khắp phòng. Chức năng này còn cho phép giảm nồng độ mùi trong không khí từ mức mạnh (3.5OU) xuống mức tối thiểu (1.5 OU) trong vòng 1 giờ.

Ngoài ra, điều hòa LG còn có khả năng chống khô da. Với công nghệ Plasmater, các ion kết hợp các bụi nước trong không khí, thẩm thấu vào lớp biểu bì da, tăng cường 15% độ ẩm cho da.

Hiện nay, Lg đang áp dụng chế độ bảo hành 2 năm toàn bộ sản phẩm, riêng máy nén inverter có thời gian bảo hành lên đến 10 năm.

Nguồn: tinhte.vn

Các bạn cùng tham khảo 1 số model điều hòa nhiệt độ giá rẻ đang được nhiều người quan tâm nhé!


Bài viết liên quan