z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

So sánh giữa Smart Tivi và Androi Box Tivi


Hiện nay trên thị trường điện máy rất đa dạng các loại sản phẩm Tivi phù hợp với nhiều nhu cầu giải trí của mỗi người. Và hiện nay sự lựa chọn chủ yếu là Smart Tivi, Internet Tivi hoặc Androi Box Tivi. Nhưng nhiều người vẫn không biết 2 loại tivi này khác nhau như thế nào, bài viết này Mạnh Nguyễn sẽ so sánh 2 loại Tivi này để khách hàng cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với gia đình mình

Smart Tivi và Androi Box Tivi là gì ?

Smart Tivi

Smart Tivi mọi người hay ví von như những chiếc điện thoại nhưng với kích cỡ to hơn rất nhiều vì chúng là những chiếc tivi thông minh có giao diện như 1 chiếc điện thoại và cũng có hệ điều hành, Ram và bộ nhớ.

Smart Tivi có thể kết nối internet, sử dụng các ứng dụng giải trí online trực tuyến y như máy tính hay smartphone. Được tích hợp hầu hết các tính năng giải trí hiện đại như: kết nối gear để chơi game, tìm kiếm bằng giọng nói, tìm kiếm thông minh, trình chiếu đa màn hình thông qua điện thoại….
Hiện nay Smart Tivi LG và Smart Tivi Sony là 2 hãng sản phẩm Smart Tivi được mua nhiều nhất tại Mạnh Nguyễn

Xem thêm: Smart tivi LG và Sony - Đâu là lựa chọn tốt nhất?

Androi Box Tivi

Androi Box Tivi là một thiết bị giúp biến một chiếc Tivi thông thường thành 1 chiếc Smart Tivi thông qua dây kết nối, Cổng HDMI… Thiết bị này sở hữu vô số những ứng dụng giải trí cùng với hệ điều hành Androi, có thể nghe nhạc, chơi game, kết nối internet dễ dàng.

Smart Tivi và Androi Box Tivi khác nhau như thế nào

Smart Tivi được tích hợp hệ điều hành ngay trong tivi nên sẽ rất gọn gang vì không phải cần thiết bị nào đi kèm nên sẽ vô cùng tiện lợi và chiếm nhiêu không gian.

Hiện nay toàn bộ các Smart Tivi như Smart Tivi LG, Smart Tivi SamSung, Smart Tivi Sony…. Đều là màn hình phẳng, tuy nhiên Androi Box Tivi có thể sử dụng trên các loại Tivi đời cũ hơn mà vẫn hưởng trọn vẹn tính năng của sản phẩm.

Về ứng dụng giải trí, Smart Tivi tích hợp các ứng dụng có sẵn và hạn chế hơn so với Androi Box Tivi. Tuy nhiên ứng dụng của Smart Tivi được tối ưu tốt hơn nhiều đặc biệt là Smart Tivi LG. Nhưng Androi Box Tivi có thể tải thêm ứng dụng thông qua file APK giúp độ phong phú được tăng lên rất nhiều

Về cấu hình, RAM của cả Androi Box Tivi và Smart Tivi thường phổ biến từ 2GB đến 4GB. Bộ nhớ của Smart Tivi thường khá nhỏ chỉ từ 4 GB đến 16GB trong khi Androi Box Tivi có dung lượng từ 32GB trở lên

Hiện nay đa số Androi Box Tivi có xuất xứ tại Trung Quốc và giá thành để sở hữu khá rẻ, Smart Tivi thường mang những thương hiệu uy tín toàn cầu như Smart Tivi LG, Smart Tivi Sony… nên giá thành sẽ đắt hơn khá nhiều tuy nhiên với những thương hiệu như vậy, chất lượng sản phẩm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

 


Bài viết liên quan