z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Những điều cần biết để tránh những sai lầm thường gặp khi mua Tivi 4K

Những thương hiệu lớn trong thị trường điện máy hiện đang tập trung phát triển rất mạnh vào sản xuất những dòng Tivi 4K. Tivi 4K ra đời được trang bị vô số những tính năng và công nghệ hiện đại, mang đến cho người xem những nội dung, chương trình có chất lượng hình ảnh và âm thanh vượt trội và chân thực nhất. Tuy nhiên, có nhiều người chưa biết nhiều thông tin và chưa có kinh nghiệm khi mua những Tivi 4K dẫn đến những sai lầm không đáng có. Vậy những sai lầm thường gặp mua tivi 4K là gì? Điện máy Mạnh Nguyễn đã tìm hiểu từ nhiều khách hàng từng mua Tivi 4K và tổng hợp thành bài viết dưới đây. Bạn hãy theo dõi để tránh sai lầm nhé!

Tivi 4K là gì?

Tivi 4K là những sản phẩm Tivi được thiết kế theo công nghê 4K Ultra HD bao gồm 8,29 triệu điểm ảnh, lớn gấp 4 lần so với Tivi Full HD thông thường, do vậy Tivi 4K cũng cho phép hiển thị chất lượng hình ảnh nét gấp 4 lần Tivi Full HD.

Bên cạnh đó những chiếc Tivi 4K còn được tích hợp tính năng HDR mang đến những hình ảnh hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ dù là ở khoàng sáng hay khoảng tối nhất trên màn hình. Tính năng HDR còn có có vai trò to lớn là tăng cường dải tương phản động và mang đến cho bạn những trải nghiệm chất lượng hình ảnh có độ sâu và chân thực nhất.

Những điều cần biết khi mua tivi 4K và những sai lầm thường gặp khi mua Tivi 4K?

 Mua nhầm hoặc sai kích thước

Một trong những sai lầm thường gặp mua Tivi 4K nhất là mua nhầm kích thước. đã phá vỡ quy chuẩn mà nhiều người hay quan niệm là màn hình Tivi càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng nhòe. Đối với Tivi 4K, màn hình càng lớn, độ phân giải càng cao và chất lượng hình ảnh lại càng sắc nét. Tuy nhiên, không phải để Tivi to ở không gian nào cũng đẹp, Tivi to chỉ hợp với những căn phòng rộng rãi thôi. Còn nếu phòng bạn có kích thước vừa phải, thì một chiếc Tivi có kích thước khoảng 43 đến 55 inch sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm 1 số TV 43- 55 inch bán chạy: 43UM7100PTAUA50TU850049KE8100...

Uy tín và sự quảng cáo của thương hiệu sản xuất

Một sai lầm thường gặp mua Tivi 4K nữa là thích Tivi nào là mua Tivi đấy mà không cần quan tâm đến uy tín của hãng sản xuất. Hiện nay trên thị trường, có vô số thương hiệu mới ra đời và cạnh trang với nhau vô cùng khốc liệt, nhưng không phải thương hiệu nào cũng tốt. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu được nhiều người nhắc đến hoặc qua những quảng cáo chất lượng trên Tivi, vì hầu như những sản phẩm được quảng cáo trên những kênh truyền hình chính thức như thế nào thì chất lượng thực tế của nó sẽ tương đương như vậy.

Nên mua những dòng Tivi mới

Những nhà sản xuất thường có xu hướng vừa ra sản phẩm này đã bắt tay vào sản xuất ngay dòng sản phẩm khác nên những thiết bị điện tử thường hay bị lỗi mốt và Tivi cũng không ngoại lệ. Nếu có ý định mua Tivi, bạn nên mua một chiếc Tivi được sản xuất gần đây nhất, nếu chúng quá đắt, thì bạn nên chọn những dòng được sản xuất trong 1 vài năm trở lại đây. Vì hầu hết những sản phẩm Tivi thế hệ mới đều được trang bị những tính năng hình ảnh siêu nét và tuổi thọ trung bình dài hơn.

Mua Tivi 4K không đúng mục đích và nhu cầu sử dụng

Tivi 4K ngày nay không đơn giản chỉ để xem thời sự hay phim ảnh, nó còn được sản xuất như một phương tiện để xem bóng đá hoặc một máy chơi game chính hiệu. Tùy từng tính năng và điểm mạnh mà nó sẽ có những much giá khác nhau. Nên trước khi mua Tivi 4K, bạn cần tìm hiểu kỹ những chiếc Tivi đó có thế mạnh và chuyên dùng vào mục đích gì để tránh những sai lầm thường gặp mua Tivi 4Knhé!

Trên đây là những điều cần biết khi mua Tivi 4K. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi của siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm thường gặp khi mua Tivi 4K để "rinh" một chiếc Tivi 4K phù hợp và tốt nhất về nhà nhé!


Bài viết liên quan