z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Làm gì khi ngăn đá tủ lạnh bị tuyết phủ kín?

Vậy chúng ta cần Làm gì khi tủ lạnh bị đóng tuyết? Bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu điều đó.

tủ lạnh bị đóng tuyết

>>> Cùng chuyên mục:Những câu hỏi thường gặp về tủ lạnh

Tủ lạnh đóng tuyết có cấu tạo đơn giản gồm: Compressor - giàn nóng có tác dụng giải nhiệt cho gas làm lạnh khi bị nén ở áp lực cao, Thermosta có tác dụng ngắt mạch cho Compressor khi tủ lạnh đạt được độ lạnh cần thiết. Tủ lạnh đóng tuyết có dàn lạnh nằm bên ngoài, không có quạt như loại tủ không đóng tuyết.

Hiện nay, tủ lạnh đóng tuyết ít phổ biến bằng tủ lạnh làm lạnh bằng quạt. Mặc dù vậy, tủ lạnh đóng tuyết có ưu điểm giá rẻ, ít tốn điện, linh kiện thay thế đơn giản, không tốn kém nên vẫn được nhiều người sử dụng.

Thông thường tủ lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những lớp tuyết bám bên trong ngăn đá, nếu như tủ lạnh của nhà chị Giang thường xuyên bị đóng tuyết có thể nghĩ đến nhiều nguyên nhân.

Với một chiếc tủ lạnh thường xuyên bị đóng tuyết có thể làm mất khá nhiều thời gian để vệ sinh và xả tuyết cho tủ lạnh, ngoài ra điều này cũng làm cho hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt vì hơi lạnh tủ lạnh không thoát ra ngoài được (bị lớp tuyết chặn đường ống), tủ lạnh phải hoạt động liên tục với công suất lớn hơn. Chính vì vậy, nên định kỳ xả đá để tránh việc đóng tuyết quá dày.

Tủ lạnh bị đóng tuyết quá dày sẽ gây khó khăn cho việc giữ đồ trong ngắn đá, gây tốn điện. Ảnh minh họa

Để khắc phục tình trạng tủ lạnh đóng tuyết, anh Lê Trung Kiên - nhân viên tư vấn Sanyo Việt Nam tư vấn:

Tắt nguồn tủ lạnh.

Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh ra ngoài, để đảm bảo thức ăn không bị hỏng, bạn nên gói vào 1 túi giữ nhiệt, và đặt ở nơi mát nhất trong nhà.

Đưa các khay đựng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài.

Khi đá tan sẽ chảy nước rất nhiều, nếu nền nhà bạn là gỗ thì hãy chuẩn bị dụng cụ để lau.

Mở cửa tủ lạnh để đá tan nhanh hơn.

Vệ sinh sạch cửa tủ lạnh băng nước ấm, rửa sạch sẽ khay đựng đá và thức ăn.

Đặt khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn, chờ tủ đạt đủ độ lạnh rồi bỏ thức ăn vào.

Lưu ý:

Bạn có thể dùng 1 cái quạt bàn đặt trên ghế, cho quạt hướng thẳng về phía tủ lạnh. Sử dụng cách này sẽ đẩy nhanh quá trình lưu thông không khí ở ngoài và bên trong tủ lạnh.

Để giảm hiện tượng đông đá quanh thành tủ lạnh sau khi xả tuyết, bạn có thể bôi 1 lớp dầu thực vật quanh thành. Việc này sẽ giảm đáng kể đóng tuyết cho lần sau.

Trong quá trình xả đá trên ngăn lạnh, không sử dụng các vật sắc nhọn để cạy đá, làm thủng dàn lạnh và xì gas; khiến tủ lạnh bị hỏng nặng.

Nguồn: Tổng hợp

Nếu các bạn có nhu cầumua tủ lạnh có thể tham khảo các loại tủ lạnh nhưtủ lạnh Sharp, tủ lạnh Sanyo, tủ lạnh LG...


Bài viết liên quan