z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hướng dẫn kết nối điện thoại Android với Tivi đơn giản nhất

Có thể bạn chưa biết, điện thoại Android của chúng ta hoàn toàn có thể kết nối được với những chiếc Smart Tivi thế hệ mới. Đây là một trong những tính năng vô cùng hiện đại mà các hãng trang bị cho sản phẩm của mình để phục vụ nhu cầu giải trí và công nghệ của khách hàng.

Nếu bạn đã từng kết nối điện thoại Android với Tivi chắc chắn bạn đã được tận hưởng những tiện ích vô cùng thú vị mà nó mang lại. Còn nếu bạn chưa biết cách kết nối điện thoại Android với tivithì ở bài viết này, Mạnh Nguyễn sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách đơn giản để bạn dễ dàng kết nối. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 Lợi ích của việc kết nối điện thoại Android với Tivi

Màn hình điện thoại nhỏ hơn rất nhiều so với Tivi nên một trong những lợi ích lớn nhất của việc kết nối này là bạn sẽ được trải nghiệm những nội dung, hình ảnh hấp dẫn phát từ điện thoại lên màn hình to của Tivi.  

Sử dụng điện thoại để điều khiển đơn giản và dễ dàng hơn nhiều so với việc dùng remote Tivi.

>>> Một số dòng Smart Tivi bán chạy: 55UM7600PTA50UM7600PTA...

 Các cách kết nối điện thoại Android với Tivi

Kết nối qua cổng MHL

Kết nối MHL là một trong những kết nối có dây vẫn phổ biến và được đông đảo khách hàng lựa chọn để kết nối điện thoại Android với Tivi. MHL là chuẩn kết nối giúp truyền tải hình ảnh và âm thanh từ thiết bị điện thoại của bên lên màn hình Tivi một cách chuẩn xác và sống động nhất.

Để kết nối bằng HML, trước tiên bạn phải kiểm tra điện thoại của bạn có hỗ trợ MHL và Tivi có cổng HDMI không. Nếu có, bạn cần chuẩn bị một sợi cáp MHL. Xong bước chuẩn bị, tiếp theo bạn chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây:

 

Bước 1: Cáp MHL gồm có 3 đầu lớn nhỏ, bạn hãy cắm đầu nhỏ nhất vào cổng sạc của điện thoại Android.

Bước 2: Tiếp theo, nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI trên tivi, và nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

Bước 3: Bấm nút nguồn trên chiếc điều khiển Tivi. Lúc này, màn hình sẽ hiện lên giao diện Input, bạn ấn chọn HDMI 1/MHL​.

Bước 4: Vậy là kết nối điện thoại Android với Tivi của bạn đã hoàn thành. Bây giờ bạn sẽ được tận hưởng những chương trình hấp dẫn từ điện thoại của bạn phát lên Tivi.

 Tính năng chiếu màn hình điện thoại Android lên Tivi

Công nghệ ngày càng phát triển và các ông lớn trong ngành điện máy luôn bắt kịp xu hướng để trang bị những tính năng hiện đại nhất cho những chiếc Smart Tivi của mình.

Bạn có thể kết nối điện thoại Android với Tivi của mình bằng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên Tivi.

 

Bước 1: Kiểm tra xem Tivi nhà bạn có tính năng hình ảnh Miracast, Mirroring, Screen Share… không. Sau đó hãy kích hoạt tính năng đó.

Bước 2: Trên điện thoại, bạn vào mục cài đặt rồi chọn tính năng Mirroring, Screen Share hoặc phản chiếu hình ảnh…

Bước 3: Bạn có thể thấy việc kết nối này tương tự như kết nối qua bluetooth. Điện thoại của bạn sẽ tự động dò tìm và kết nối với tivi, sau đó những chương trình, nội dung trên điện thoại sẽ chiếu lên màn hình tivi của bạn.

 Đối với Smart TV Sony, sử dụng tính năng Photo Share hoặc Google Cast

Photo Share/ Google Cast là tính năng độc quyền của Sony giúp Smart TV của hãng này trở thành đối thủ đáng gờm trên thị trường điện máy. Sử dụng tính năng này, bạn sẽ dễ dàng truyền tải nội dung, hình ảnh từ điện thoại Adroid lên Tivi của bạn.

>>> Bạn có thể tham khảo một số dòng Tivi Sony: KD-55A9FKD-77A9G                                                                        

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên của điện máy Mạnh Nguyễn sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối thành công điện thoại Android với Tivi của bạn.


Bài viết liên quan