z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Tivi LG

Tivi là một thiết bị điện tử quan trọng và có giá trị đối với mọi gia đình, chắc hẳn không ai muốn chiếc Tivi nhà mình sẽ có ngày bị chậm và không còn mượt mà như lúc đầu. Việc có quá nhiều dữ liệu và ứng dụng nặng được cài đặt trên những Tivi làm cho chúng trở nên hoạt động chậm chập, hay thường xuyên gây ra những hiện tượng đơ hoặc giật máy. Vậy phải làm như thế nào? Cách đơn giản nhất để Tivi của bạn trở về nguyên trạng như trạng thái ban đầu là khôi phục cài đặt gốc. Nếu bạn sử dụng Tivi LG và không biết cách khôi phục cài đặt gốc tiviLGthì hãy theo dõi bài viết dưới đây của điện máy Mạnh Nguyễn nhé!

Vì sao phảikhôi phục cài đặt gốc tiviLG?

Việc thêm quá nhiều thông tin và tải về quá nhiều ứng dụng chính là nguyên nhân hàng đầu gây sự “sự quá tải” cho bộ nhớ Tivi LG. Nếu bạn không khôi phục cài đặt gốc Tivi LG, Tivi của bạn sẽ bị đơ gây ra cảm giác khó chịu và nặng nề đối với người xem. Và nếu tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ rất dễ làm hỏng Tivi của bạn. Sau đây điện máy Mạnh Nguyễn sẽ hướng dẫn cho bạn cách khôi phục cài đặt gốc smartTV LG đơn giản bằng phím cơ.

>>> Có thể bạn quan tâm Tivi LG bán chạy: 43LK571C55UM7300PTA65E9PTA...

Hướng dẫn các bước khôi phục cài đặt gốc Tivi LG

Bước 1: Bạn hãy ấn vào nút cơ ở mặt sau của Tivi, lúc này màn hình Tivi sẽ hiện lên giao diện Cài đặt, bạn hãy chọn vào mục Cài đặt. Lưu ý rằng, tất cả các bước sau đều phải thực hiện bằng phím cơ do không thể điều khiển Tivi LG bằng điều khiển remote.

Bước 2: Trong mục cài đặt, bạn nhấn Tùy chọn rồi chọn phần Cài đặt nhà sản xuất để đặt mặc định của tivi

Bước 3: Màn hình sẽ hiện ra “Tất cả cài đặt người dùng và cài đặt kênh sẽ được thiết lập lại. Vẫn tiếp tục?”. Bạn hãy nhấn Có là Tivi sẽ được ngắt kết nối hoàn toàn và khởi động lại từ đầu. Lúc này mọi dữ liệu và ứng dụng trên Tivi đã được xóa hết.

Bước 4: Màn hình sẽ hiện lên giao diện Welcome, bạn chọn ngôn ngữ và quốc gia phù hợp. Sau đó bạn chọn môi trường Tivi trong nhà. Sau khi chọn xong, màn hình Tivi LG sẽ hiện ra những thông tin điều khoản pháp lý và bản quyền của Tivi, bạn nhấn Tiếp theo.

Bước 5: Ở mục Điều khoản chung, bạn nhấn Chọn tất cả rồi bấm Đồng ý. Ở phần Dịch vụ bổ sung, bạn nhấn Nội dung xem và chọn Đồng ý, tiếp theo là tích vào mục Thông tin giọng nói rồi nhấn Đồng ý.

Bước 6: Kết nối mạng. Nếu có wifi bạn có thể kết nối với wifi luôn, còn nếu không thì bạn nhấn Bỏ qua.

Bước 7: Tại mục Tự động dò kênh, bạn chọn Tiếp theo. Sau đó là Kiểm tra kết nối Ăng-ten, chọn Bắt đầu.

Bước 8: Đợi khi nào màn hình Tivi hiện lên Cài đặt đã hoàn tất là bạn đã khôi phục cài đặt gốc Tivi LG thành công. Lúc này, bạn có thể sử dụng remote để điều khiển Tivi.

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng cách khôi phục cài đặt gốc cho Tivi bởi cách này không phải là hoàn toàn tốt, sử dụng quá nhiều nó cũng sẽ ảnh hưởng đến những tính năng khác của Tivi.

Hy vọng những chia sẻ trên của điện máy Mạnh Nguyễn sẽ giúp bạnkhôi phục cài đặt gốc Tivi LG bằng phím cơ thành công để trả lại cho bạn và gia đình một chiếc Tivi như mới.

 

 


Bài viết liên quan