z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Tìm hiểu cảm biến thông minh trên điều hòa hiện nay

Cảm biến mắt thần Intelligent eye - Điều hòa Dakin

Hãng điều hòa Daikin phát triển công nghệ cảm biến thông minh với mắt thần Intelligent eye được hoạt động theo 2 nguyên lý chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên lý cảm biến thông minh 1 khu vực:

Khi mắt thần Intelligent eye trên điều hòa Daikin được kích hoạt, cảm biến hồng ngoại của máy có thể tự động nhận biết chuyển động của người trong phòng.

cảm biến thông minh trên điều hòa

Nếu trong phòng không có chuyển động khoảng 20 phút, điều hòa Daikin sẽ tự động tăng/ giảm nhiệt độ cài đặt khoảng 2°C mà người dùng không cần thực hiện thêm cài đặt nào, nhờ đó giúp bạn tiết kiệm điện năng một cách tối ưu nhất.

Nguyên lý cảm biến thông minh 2 khu vực:

Nguyên lý hoạt động cảm biến thông minh 2 khu vực được bổ sung thêm khả năng hướng luồng gió thổi trực tiếp hoặc tránh thổi trực tiếp vào người. Nguyên lý này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện năng mà còn tạo cho bạn bầu không gian phù hợp với nhu cầu và không lo bị cảm lạnh. Rất thích hợp cho các gia đình có người già cùng trẻ nhỏ.

cảm biến thông minh điều hòa

Công nghệ cảm ứng I Feel - Điều hòa Electrolux

Công nghệ cảm ứng I Feel trên điều hòa Electrolux với khả năng xác định chính xác vị trí của người trong phòng, cảm ứng I Feel có thể điều chỉnh nhiệt độ căn phòng chính xác tại nơi đó theo yêu cầu của bạn.

cảm biến thông minh điều hòa-3

Với khả năng làm mát nhanh hơn cảm biến I FEEL "ăn" theo remote của chính điều hòa, vì thế bạn khi kích hoạt nút I Feel trên remote, chỉ cần đặt remote ở vị trí nào, vị trí đó ngay lập tức được phủ "mạnh" hơi lạnh.

Cảm ứng I Feel còn giúp bạn tránh cho không khí lạnh hướng trực tiếp vào người rất tốt cho các gia đình bạn có người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Đem tới cho bạn một giấc ngủ an toàn không phải quá lo lắng về nhiệt độ trong phòng quá lạnh về đêm.

Cảm biến nhiệt độ (Realset và I-Feel) - Điều hòa Beko

Điều hòa Beko sử dụng cảm biến nhiệt độ (Realset và I-Feel) được tích hợp bên trong Remote điều hòa. Nếu bạn thay đổi nhiệt độ cài đặt, thông tin này sẽ ngay lập tức được truyền đến dàn lạnh. Từ đó dàn lạnh sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ đúng với thông tin bạn yêu cầu.

cảm biến thông minh điều hòa-4

Cùng khả năng kiểm soát nhiệt độ hiệu quả (Realset và I-Feel), bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng nhiệt độ không đồng đều ở các vị trí khác nhau trong phòng. Đồng thời cảm biến nhiệt độ của Beko cũng giúp bạn tiết kiệm đáng kể điện năng hằng tháng một cách đáng kể.

Cảm biến nhiệt độ I Feel - Điều hòa Gree

Cảm biến nhiệt độ I Feel của điều hòa Gree được gắn trên Remote. Với cảm biến này giúp chiếc điều hòa cảm nhận được thay đổi nhiệt độ môi trường xung quanh và truyền tín hiệu đến về dàn lạnh, đồng thời tự động điều chỉnh tăng/ giảm nhiệt độ cũng như lưu lượng gió cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

cảm biến thông minh điều hòa-5

Hệ thống kiểm soát Fuzzy Logic “I Feel” - Điều hòa Mitsubishi

Fuzzy Logic "I Feel" của điều hòa Mitsubishi được trang bị tính năng ghi nhớ nhiệt độ cài đặt cùng khả năng tự động vận hành ngay sau khi bạn mở lại máy mà nó còn có thể tự động điều chỉnh các thông số, tạo ra môi trường không khí lý tưởng, và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

cảm biến thông minh điều hòa-6

Ở các dòng siêu sang trọng FM series, chế độ mắt thần cảm biến “I-see”sẽ phát ra tia hồng ngoại quét khắp phòng một góc 150 độ để đo nhiệt độ tại từng khu vực không gian (trong phạm vi 6m), cùng với 8 cấp độ cảm ứng giúp phân tích nhiệt độ một cách chính xác nhất.

Công nghệ cảm biến thông minh này cho phép xác định được vị trí của người ngồi trong phòng để điều chỉnh hoạt động của luồng gió. Khi đầu cảm biến “I-see” nhận biết phòng không có người, máy sẽ tự động giảm năng suất hoạt động 10% sau 10 phút và 20% sau 60 phút.

Điều chỉnh hướng gió tự động Follow Me – Điều hòa Midea

Điều hòa Midea có tính năng điều chỉnh hướng gió tự động Follow Me đến vị trí của bạn. Tính năng Follow Me với khả năng điều chỉnh hướng gió tự động theo remote giúp bạn tận hưởng bầu không khí mát lạnh, thư giãn bao quanh dù ở bất kỳ nơi nào trong phòng.

cảm biến thông minh điều hòa-7

Trên đây là các công nghệ cảm biến thông minh trên các dòng điều hòa đang được ưa chuộng hiện nay mà Mạnh Nguyễn muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về chế độ thông minh mới trên điều hòa hiện nay. Nếu cần hỗ trợ thêm xin vui lòng liên hệ tới hotline của Mạnh Nguyễn nhé.


Bài viết liên quan