z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Lưu ý các vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp nhất trong phòng khách

Phòng khách là không gian chung trong nhà được mọi người trong gia đình sử dụng nhiều nhất. Vì thế, hầu hết các gia đình đều lắp đặt máy lạnh tại phòng khách để đảm bảo nhiệt độ mát lạnh cho khu vực sinh hoạt chung. Và vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách cũng là điều nhiều khách hàng quan tâm. Làm sao để đặt máy lạnh trong phòng khách phù hợp để vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng, vừa đảm bảo sức khỏe mọi người cũng như vừa đảm bảo nhiệt độ phòng cân bằng. Để giải đáp thắc mắc đó, trong bài viết hôm nay Mạnh Nguyễn sẽ gợi ý những vị trí nên đặt và không nên đặt máy lạnh trong phòng khách.

 

Vị trí nên đặt máy lạnh trong phòng khách

 • Đặt phía trên, hai bên cửa ra vào: là nơi thích hợp nhất để đặt máy lạnh. Vị trí này sẽ đảm bảo độ mát lan tỏa ra khắp căn phòng, ngoài ra nó không chiếm dụng các không gian khác và giúp căn phòng tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn.
 • Đặt chìm trong tường: vị trí này sẽ tiết kiệm tối da diện tích cho căn phòng của bạn. Nó còn giúp tăng chiều sâu cho căn phòng khi kết hợp với ánh sáng đèn..
 • Đặt trong tủ hoặc trong không gian của các sản phẩm nội thất: đây cũng là vị trí lắp đặt giúp tiết kiệm tối đa không gian phòng cũng như lan tỏa được độ mát khắp phòng. Đồng thời nó còn tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa các đồ nội thất và điều hòa trong căn phòng. 
 • Đặt bên trên kệ sách: là cách đặt điều hòa khá mới mẻ, chỉ với không gian trống phía trên kệ sách, bạn có thể tận dụng để trưng bày chiếc điều hòa trên đó. Vị trí này vừa tiết kiệm diện tích vừa giúp điều hòa trở thành một đồ nội thất trưng bày giúp tăng thẩm mỹ của căn phòng.

Vị trí nên đặt máy lạnh trong phòng khách

 • Không đặt máy lạnh đối diện cửa chính

Cửa chính của phòng khách theo phong thủy còn được gọi là tài vị. Do đó nếu đặt máy lạnh đối diện cửa chính sẽ mang ý nghĩa thổi bay hết của cải, tài vận trong gia đình ra ngoài. Ngoài ra, nếu đặt điều hòa ở đối diện cửa chính sẽ dễ dẫn đến việc lãng phí điện năng tiêu thụ, làm nhiệt độ phòng không ổn định vì cửa chính hay được mở ra mở vào khiến gió thổi nhiều ra ngoài.

 • Không đặt máy lạnh ngay trên ghế sofa

Ghế sofa là nơi được mọi người trong gia đình sử dụng thường xuyên nên nếu đặt điều hòa ngay phía trên ghế sẽ khiến gió thổi trực tiếp lên người tạo cảm giác khó chịu. Đặc biệt, nếu để gió điều hòa thổi trực tiếp lên da trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về đường hô hấp.

 • Không đặt máy lạnh ở phía bên phải phòng khách.

Theo phong thủy, hướng từ trong ra ngoài, phía bên phải phòng khách được gọi là Bạch Hổ. Nên nếu đặt máy lạnh ở vị trí này sẽ giống như hơi thở của hổ, dễ gây ra xích mích hoặc tạo ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Lưu ý lắp đặt máy lạnh trong phòng khách

 • Máy lạnh trong phòng khách không chỉ giúp làm mát phòng mà còn là một công cụ giúp Máy lạnh tại phòng khách không chỉ có tác dụng làm mát phòng mà còn là một đồ nội thất giúp trang trí, tạo thẩm mỹ cho căn phòng. Do đó, khi đặt máy lạnh bạn cần che khuất các ống nối với thiết bị để tạo cảm giác gọn nhẹ, thẩm mỹ hơn.
 • Vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách không nên lắp quá cao hoặc quá thấp, yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến luồng gió thổi trong căn phòng.
 • Lưu ý không đặt máy lạnh trên các thiết bị điện tử khác trong phòng vì nếu điều hòa rò rỉ nước hoặc có phát sinh nguy hiểm về điện sẽ dễ gây ảnh hưởng xấu đến các thiết bị.
 • Cần giữ phòng khách thoáng mát, sạch sẽ và bảo dưỡng điều hòa định kỳ để đảm bảo hoạt động thiết bị lâu dài cũng như tránh tạo ra các ảnh hưởng xấu từ môi trường xung quanh với thiết bị.

Những thông tin phía trên đã cung cấp thêm về các vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được vị trí đặt phù hợp giúp phát huy hiệu quả thiết bị tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang có thắc mắc về điều hòa hay cần mua điều hòa cho gia đình, nhà trọ của mình thì có thể liên hệ ngay với Mạnh Nguyễn. Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn cam kết sẽ nhanh chóng hỗ trợ khách hàng và cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất đáp ứng nhu cầu của quý khách. 


Bài viết liên quan