z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Cách làm sạch máy sấy quần tại nhà đơn giản, dễ làm

Cách làm sạch máy sấy quần tại nhà đơn giản, dễ làm 

Đối với các bà, các mẹ nội trợ, việc sử dụng máy sấy quần áo không còn mới mẻ. Máy sấy không chỉ giúp làm khô nhanh và giảm mùi hôi trong mùa mưa mà còn có mùi thơm tuyệt vời mỗi khi bạn mặc. Tuy nhiên, việc lau chùi và vệ sinh máy sấy sau khi sử dụng là vấn đề đau đầu của nhiều chị em chúng mình phải không nào. 

Trong bài viết dưới đây siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn sẽ hướng dẫn cách các chị em làm sạch máy sấy quần áo cửa ngang tại nhà đơn giản, dễ làm nhất nhé.

Bước 1:

cach_lam_sach_may_say_tai_nha

Mở cửa và nắp bình ngưng của máy sấy quần áo sau khi sử dụng để máy được nguội hoàn toàn. Trong trường hợp trước khi vệ sinh máy bạn không sử dụng máy sấy thì có thể bỏ qua bước này. 

Bước 2:

cach_lam_sach_may_say_tai_nha

Bạn cần sử dụng một chiếc khăn mềm lau toàn bộ phần vỏ bên ngoài của máy sấy quần áo. Công việc này bạn cần thường xuyên thực hiện nhằm đảm bảo tính thẩm mĩ cũng như giữ cho máy sấy của gia đình bạn không bị xuống cấp. 

Bước 3:

cach_lam_sach_may_say_tai_nha

Làm ẩm khăn và vệ sinh phần lồng sấy bên trong máy giặt bằng cách lau nhẹ nhàng,sau đó lau lại một lần nữa bằng khăn khô. Các lỗ thoáng khí nhỏ bên trong lồng sấy cũng cần được vệ sinh kĩ nhằm giúp giảm nếp nhăn trên quần áo khi sấy nhé. 

Bước 4:

cach_lam_sach_may_say_tai_nha

Trong trường hợp bình đựng hơi nước còn dư thừa bạn cần đổ bỏ chúng đi.

Bước 5:

cach_lam_sach_may_say_tai_nha

Tháo bộ lọc của máy sấy quần áo và đổ bỏ lớp bụi bẩn, xơ vải ở bên trong. Sau đó bạn dùng khăn ướt lau sạch bộ lọc một lượt, trong trường hợp bộ lọc còn nhiều bụi bẩn bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc rửa qua với nước. 

Bước 6:

Để đảm bảo cho bộ lọc của bạn không bị móc hoặc có mùi. Bạn cần phơi bộ lọc máy sấy quần áo ở nơi có bóng râm, tránh những nơi có nắng chiếu trực tiếp. 

Bước 7:

cach_lam_sach_may_say_tai_nha

Mở nắp bình ngưng, sử dụng máy hút bụi để làm sạch nó. Khi thực hiện bước này, bạn nên mang theo găng tay bảo hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé.

Bước 8:

cach_lam_sach_may_say_tai_nha

Tháo phần gioăng cao su bảo vệ quanh miệng của máy sấy quần áo ra và dùng khăn mềm lau sạch phần gioăng cao su và lắp lại chúng vào đúng vị trí 

Hy vọng qua bài bài viết trên các chị em đều biết cách làm sạch máy sấy quần áo tại nhà đơn giản, dễ làm nhất


 


Bài viết liên quan