z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Sharp đơn giản tại nhà

Vệ sinh máy giặt Sharp thường xuyên theo định kì 3 tháng/ 1 lần là việc làm vô cùng cần thiết. Để có thể đảm bảo lồng giặt và quần áo luôn sạch sẽ. Vậy cách vệ sinh máy giặ và lồng giặt thế nào là đúng cách. Hãy cùng siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn tìm hiểu cách vệ sinh máy giặt Sharp tại nhà hiệu quả dưới đây nhé.

Vệ sinh bề ngoài máy giặt Sharp

Nhiều người thường bỏ quên việc vệ sinh bề ngoài máy giặt. Nhưng vệ sinh bề ngoài máy giặt rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng giẻ lau, khăn mềm hoặc bọt biển để lau sạch bề mặt ngoài máy giặt Sharp. Tránh những vật dụng khiến trầy xước bề mặt máy giặt như bàn chải. 

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Sharp đơn giản tại nhà

Vệ sinh lưới lọc và van cấp nước

Các bước thực hiện vệ sinh lưới lọc và van cấp nước như sau:

Bước 1: Khóa nguồn nước cung cấp cho máy giặt.

Bước 2: Xoay đầu ống dẫn nước nối với van cấp nước của máy giặt.

Bước 3: Dùng kìm nhọn tháo lưới lọc.

Bước 4: Dùng bàn chải vệ sinh và cọ rửa sạch lưới lọc.

Bước 5: Lắp lưới lọc về vị trí ban đầu.

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Để vệ sinh lưới lọc xơ vải trong máy giặt Sharp bạn cần nhẹ nhàng tháo lưới lọc xơ vải. Và dùng bàn chải và bột giặt vệ sinh lưới lọc. Sau đó, lắp lưới lọc xơ vải vào vị trí cũ. Vệ sinh lưới lọc xơ vải là điều mà người sử dụng máy giặt Sharp nói riêng và máy giặt nói chung phải thực hiện thường xuyên. Để đmả bảo quần áo được sạch sẽ nhất.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Sharp đơn giản tại nhà

Vệ sinh lưới lọc máy bơm

Bước đầu tiên bạn cần xác định máy bơm xả nước thường được đặt nằm đằng sau máy giặt Sharp. Sau đó, sử dụng tua vít để tháo nắp đậy phần máy bơm xả nước. Tiếp theo, dùng tay xoáy và tháo nắp bơm ra. Lấy và vệ sinh những vết bẩn, cặn bụi bẩn ra khỏi máy bơm.

Sau khi vệ sinh xong, bạn cần kiểm tra máy bơm có bị rò ri hay không. Đặc biệt là tại vị trí quan trọng như gioăng cao su ở nắp bơm. Khi cảm thấy an toàn thì có thể lắp các chi tiết máy giặt vào lại vị trí cũ.

Vệ sinh ngăn chứa bột giặt

Để tránh tình trạng cặn bột giặt, thuốc tẩy bám trong ngăn chứa bột giặt, bạn cần vệ sinh cả phần lưới lọc này nhé. Lưu ý, một số dòng máy giặt Sharp thiết kế phần lưới lọc cho phần nước xả, đặt ở vị trí đầu bên trong ống nước xả, bạn cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ phần chứa bột giặt này để đảm bảo máy giặt nhà mình luôn sạch sẽ nhé.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Sharp đơn giản tại nhà

Vệ sinh lồng giặt Sharp

Có rất nhiều cách để vệ sinh lồng giặt, các để vệ sinh lồng giặt Sharp đơn giản nhanh chóng và an toàn nhất. Là sử dụng giấm ăn và nước ấm. Đầu tiên cần đổ đầy nước ấm vào bên trong lồng giặt. Tiếp đó, đổ 2-3 chén giấm ăn vào bên trong lồng giặt. Và khởi động máy giặt hoạt động khoảng 10-15 phút và tạm ngưng máy, ngâm hỗn hợp này 30 phút-1 tiếng. Sau đó, khưởi động máy giặt và xả nước. Cuối cùng là dùng khăn mềm lau khô lồng giặt và mở nắp lồng giặt, để đảm bảo máy giặt được khô thoáng.

Trên đây, là các cách vệ sinh máy giặt Sharp đơn giản và hiệu quả, bạn có thể làm trực tiếp ngay tại nhà. Mà không cần nhờ đến thợ vệ sinh máy giặt. Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí cũng như thời gian. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Nếu quý khách đang có nhu cầu mua máy giặt giá rẻ, chính hãng, uy tín chất lượng tại Hà Nội thì liên hệ ngay với siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn qua:

  • Mobile: 0962.110.828 - 0915.419.216
  • Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

Bài viết liên quan