z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hiểu hơn về Smart tivi và Internet tivi - Có gì giống và khác nhau?

Công nghệ ngày càng phát triển, những chiếc tivi thông minh cũng được các nhà sản xuất áp dụng những tính năng ưu việt nhất để tối ưu hóa khả năng dễ sử dụng cho người dùng. Những chiếc tivi thông minh có thể kết nối được mạng cũng ngày càng được phổ biến được nhiều hộ gia đình yêu thích lựa chọn. Những chiếc tivi có thể kết nối được mạng được chi làm hai loại là “Smart tiviInternet tivi”, vậy hai dòng tivi này có gì khác nhau cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Hiểu hơn về Smart tivi và Internet tivi - Có gì giống và khác nhau?

1. Smart tivi là gì?

Những chiếc điện thoại thông minh được người dùng hay nhà sản xuất gọi là Smarthome, thì Smart tivi cũng chính là những chiếc tivi thông minh với những tính năng hiện đại tiên tiến nhất hiện nay.

Smart tivi là gì?

Một chiếc tivi thông minh thường có những đặc điểm cơ bản sau đây:

+ Có thể kết nối mạng được cả wifi và kết nối dây.

+ Smart tivi sẽ chạy trên một nền tảng hệ điều hành riêng biệt của từng thương hiệu, có RAM xử lý, có bộ nhớ và có giao diện hiển thị thông minh.

+ Chiếc Smart tivi nào cũng sẽ có những ứng dụng cần thiết, ngoài các ứng dụng phổ biến như Zing TV, Youtebe, Trình duyệt web, FPT Play… nhưng vẫn sẽ có một kho ứng dụng đủ các thể loại cả trong lẫn ngoài nước.

Smart tivi hỗ trợ nhiều tính năng kết nối thông minh

+ Những chiếc Smart tivi thông minh của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như tivi samsung, tivi lg, tivi sony… có tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại, có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi mà không cần phải có dây cáp. Ngoài ra những chiếc Smart tivi thông minh cũng có thể tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói.

Một số mẫu smart tivi thông minh bán chạy như: UA50RU740055C6T55C8PTA, ...

2. Internet tivi là gì?

Hai dòng tivi này có một điểm chung đó là đều có thể kết nối được mạng, tuy nhiên về phần các ứng dụng cũng như tính năng thông minh thì khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí của chiếc Internet tivi sẽ kém hơn chiếc Smart tivi . Bên cạnh đó khi người dùng thao tác trên Internet tivi cũng sẽ chậm hơn so với chiếc Smart tivi do phải phụ thuộc vào cấu hình cũng như bộ nhớ.

Internet tivi có giao diện đơn giản hơn Smart tivi

Dòng sản phẩm Internet tivi cũng sẽ được chia ra thành hai loại đó là:

+ Internet tivi cơ bản: là một loại tivi có thể kết nối mạng chỉ có sẵn một vài ứng dụng chuyên dụng như Youtube, Trình duyệt web, Zing… và người dùng cũng chỉ có thể sử dụng trong số những ứng dụng đó mà không thể tải thêm về được.

+ Interven tivi có hệ điều hành: đây là một loại Internet tivi khá phổ biến hiện nay, chiếc tivi này cũng có một hệ điều hành, có giao diện và kho ứng dụng tương tự Smart tivi xong về tính năng thì sẽ ít hơn và kém thông minh hơn.

Mua Internet tivi nếu bạn chỉ có vài nhu cầu giải trí cơ bản

Từ những so sánh trên của chúng tôi, nếu gia đình bạn có nhu cầu cao trải nghiệm những công nghệ tiên tiến hiện đại thì nên sử dụng một chiếc Smart tivi thông minh với nhiều tính năng, ứng dụng để trải nghiệm. Còn nếu gia đình bạn chỉ có một số nhu cầu cơ bản như xem tivi, xem Youtube… thì nên chọn mua chiếc Internet tivi giúp tiết kiệm một khoản kinh phí cho gia đình mình.

Hãy nhanh tay đặt mua tivi thông minh chính hãng, giá rẻ tại trang WEB Mạnh Nguyễn hoặc qua số hotline: 0962.110.828 - 0915.419.216 để nhận được nhiều ưu đãi với mức giá tốt nhất và hỗ trợ tư vấn tận tình.

>> Có thể bạn quan tâm đến: Sử dụng màn hình Tivi làm màn hình máy tính có tốt hay không?


Bài viết liên quan