z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Những lỗi không thể kết nối Tivi với smart phone và cách khắc phục

1- Lỗi không thể kết nối qua cổng MHL

 

Kết nối bằng cáp MHL

 

Nếu bạn đã làm tất cả các bước kết nối mà tivi vẫn không hiển thị màn hình điện thoại, thì bạn hãy kiểm tra và khắc phục như sau:

+ Trên tivi, cổng tương thích tốt nhất với kết nối MHL là cổng HDMI (MHL), còn cổng HDMI thông thường khả năng hỗ trợ không cao, thường khó kết nối được.

+ Hãy đảm bảo bạn đã chọn đúng đầu vào dữ liệu trên tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm cáp.

 

Hai loại cổng HDMI 

 

+ Nếu tivi có nhiều cổng HDMI, hãy rút cáp và thử cắm các cổng khác.

+ Thử thay sợi cáp khác, vì chất lượng sợi cáp MHL cũng là yếu tố quan trọng quyết định kết nối có thành công nay không.

 

Kết nối qua dây cáp MHL

 

+ Kết nối này chỉ hỗ trợ khi điện thoại hỗ trợ MHL. Do đó, nếu bạn đã làm đúng các lưu ý trên rồi mà vẫn không kết nối được, thì khả năng cao là điện thoại nhà bạn không có MHL.

 

+ Nên chọn loại cáp MHL tốt nhất để việc kết nối không xảy ra lỗi.

 

2- Lỗi không thể chiếu nội dung trên điện thoại vào Tivi

 

Tính năng phản chiếu hình ảnh từ điện thoại, m

áy tính bảng lên tivi qua Miracast là một trong những tính năng hiện đại, được nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng Smart tivi. Nếu bạn đang sử dụng tính năng này và gặp phải những lỗi như không kết nối được, hay kết nối được nhưng lại không phản chiếu hình ảnh được… thì có thể khắc phục theo hướng dẫn dưới đây

 

 

 

Điện thoại không thể tìm thấy Tivi để trình chiếu

 

Trên điện thoại, bạn có thể vô mục Cài đặt các kết nối của tivi, tuỳ điện thoại mà có thể được đặt tên là Screen Mirroring, Chiếu màn hình của tôi, Phản chiếu hình ảnh, Screen Cast...

 

 

Cài đặt phản chiếu màn hình của Sony Xperia Z3

 

Nếu điện thoại của bạn dù đã bật tính năng phản chiếu hình ảnh lên mà không thể tìm thấy tivi thì có thể do các nguyên nhân sau:

 

– Điện thoại và tivi của bạn không bắt chung một mạng wifi. (Một số trường hợp điện thoại và tivi tự kết nối, nhưng một số trường hợp khác thì cần phải bắt chung mạng wifi).
– Tivi không có tính năng phản chiếu hình ảnh.
– Đường truyền mạng nhà bạn kém ổn định.
– Chế độ chờ ghép nối để phản chiếu hình ảnh trên tivi chưa được bật.

 

Cách khắc phục:

 

– Hãy thử để điện thoại và tivi bắt chung một mạng wifi, hoặc điện thoại bắt wifi direct phát ra từ tivi.
– Không phải Smart tivi nào cũng có tính năng phản chiếu hình ảnh, do đó bạn nên kiểm tra lại xem có chắc rằng Smart tivi nhà mình có tính năng này không.
– Bật tính năng phản chiếu hình ảnh trên tivi lên, để tivi ở chế độ chờ ghép nối.

 

Tivi đã kết nối vs smartphone

 

Điện thoại tìm thấy tivi, nhưng 2 thiết bị không thể ghép nối

Việc ghép nối không thành công có thể do các nguyên nhân như:

– Bạn đã chọn sai tivi muốn kết nối.
– Đường truyền mạng yếu, chập chờn.

 

Cách khắc phục:

– Hãy đảm bảo rằng trên điện thoại bạn đã chọn đúng chiếc tivi mà mình muốn kết nối, vì có thể trong nhà bạn những chiếc tivi khác được bắt cùng mạng wifi sẽ hiển thị trong danh sách.
– Kiểm tra lại đường truyền wifi, reset mô-đun mạng. Nếu đường truyền mạng vốn dĩ không mạnh, bạn hãy tắt bớt các thiết bị khác đang dùng wifi trong nhà. Sau đó, bạn phát wifi từ tivi (wifi direct), điện thoại bắt wifi từ tivi rồi thao tác lại từ đầu.
– Nếu bạn đã làm theo cách trên mà không được, hãy tắt tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại và tivi, sau đó thử thao tác lại từ đầu.

 

Sau khi phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi, đôi khi video bị giật, âm thanh vị gián đoạn

 

 

Nếu việc kết nối giữa điện thoại và tivi không được nhanh chóng, mượt mà, có thể do các nguyên nhân:

– Mạng wifi yếu, chập chờn.
– Gần tivi có các thiết bị đang hoạt động có thể gây nhiễu sóng, ảnh hưởng đường truyền như: lò vi sóng, radio, một mạng wifi khác…
– Tivi và điện thoại cách quá xa nhau, hoặc ở giữa thiết bị có vật cản như tường, bàn ghế cồng kềnh…

 

Cách khắc phục:

 

– Reset lại mạng wifi nhà bạn.
– Đặt tivi, điện thoại cách xa các thiết bị như lò vi sóng, radio, một mạng wifi khác…, hoặc tốt nhất bạn nên tạm thời tắt chúng.
– Người dùng nên cầm điện thoại và ngồi gần tivi ở khoảng 2-5 m và đảm bảo không có vật cản giữa điện thoại và tivi, để đảm bảo đường truyền tốt nhất.

 

3- Lỗi không thể sử dụng tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại 

 

Ngày nay hầu hết các hãng sản xuất tivi đều phát triển ứng dụng của riêng mình, cho phép bạn sử dụng Smart phone để điều khiển tivi. Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra lỗi, hãy khắc phục như sau:

 

+ Nếu điện thoại không tải được ứng dụng: Mỗi ứng dụng điều khiển tivi đều tương thích với một số loại điện thoại nhất định (thường do phiên bản hệ điều hành của điện thoại). Do đó, khi bạn tải, nếu điện thoại báo là không hỗ trợ thì rất tiếc là bạn sẽ không dùng được tính năng này.

 

+ Hãy đảm bảo rằng bạn đã tải đúng ứng dụng do hãng phát triển (ví dụ Samsung là Samsung Smart View, LG là LG TV Remote hoặc LG  TV Plus, Sony là Video & TV Sideview..., riêng Toshiba thì chưa có). Nếu bạn tải các ứng dụng do một bên khác viết, thì không đảm bảo bạn sẽ dùng đươc, và nếu có được thì tính năng cũng hạn chế hơn nhiều so với ứng dụng do chính hãng viết.

 

Chọn đúng ứng dụng do hãng cung cấp

 

+ Điện thoại không dò được tivi: Đầu tiên hãy đảm bảo rằng điện thoại và tivi đã bắt chung một mạng wifi (hoặc đang dùng Wifi Direct), nếu vẫn không được thì điều này có thể do Smart tivi nhà bạn không hỗ trợ điều khiển bằng điện thoại.

 

+ Điện thoại dò được tivi, nhưng không kết nối được, hoặc kết nối kém: Bạn hãy reset (tắt rồi bật lại) modem mạng nhà mình rồi kết nối lại. Nếu vẫn không được, kiểm tra xem tivi có Wifi Direct hay không, nếu có hãy kết nối điện thoại với tivi thông qua Wifi này.

Bên trên là những lỗi thường gặp khi smartphone kết nối với Tivi. Sau bài viết này Mạnh Nguyễn hi vọng các bạn có thể tự xử lý được những lỗi trên khi gặp sự cố tương tự

Ngoài ra các bạn có thể chọn mua rất nhiều dòng sản phẩm Smart Tivi tạiSiêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn tại;

Địa chỉ: Số 22 49/64 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội

Mobile: 0962.110.828 - 0989.345.355

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com

 


Bài viết liên quan