z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh LG - Nguyên nhân và cách khắc phục

Đó là những lỗi hết sức thông thường mà hầu như ai cũng gặp phải, nên bạn không phải quá lo lắng. Hãy cùng điện máy Mạnh Nguyễn tìm hiểu những lỗi đó là gì và tìm cách khắc phục nhé kịp thời nhé.

 

Một số lỗi thường gặp trên tủ lạnh LG - Nguyên Nhân và cách khắc phục

 

Tủ làm lạnh kém sau một thời gian sử dụng

 

Là một lỗi phổ biến và gặp nhiều nhất, tủ lạnh không đóng tuyết gặp tình trạng kém lạnh có thể do những vấn đề sau:

 

tủ làm lạnh kém

 

- Có thể trong quá trình sử dụng bạn chứa quá nhiều thức ăn, thực phẩm nên tủ không thể làm lạnh kịp, khí lạnh chưa kịp lan tỏa đến các ngóc ngách bên trong hay bên dưới.

 

-Do bạn mở cửa tủ lạnh quá lâu, khí lạnh trong tủ bị tràn ra ngoài đồng thời không khi ở bên ngoài tủ lạnh cũng tràn vào trong tủ, khiến cho nhiệt độ của tủ lạnh không ổn định làm ảnh hưởng tới quá trình bảo quản thực phẩm.

 

- Lốc máy bị yếu sau một thời gian sử dụng

 

- Hệ thống cảm biến nhiệt bị hư khiến cho tủ không tự động điều chỉnh nhiệt độ khi nhiệt độ trong tủ luôn cao hơn mức bạn đã thiết lập.

 

Nếu gặp chiếc tủ lạnh LG nhà bạn gặp lỗi trên thì hãy thực hiện như sau để khắc phục:

 

- Trước hết bạn hãy giảm bớt lượng thực phẩm có trong tủ lạnh và nên sắp xếp thực phẩm một cách khoa học, giữ khoảng cách vừa phải giữa các thực phẩm để hơi lạnh trong tủ có thể dễ dàng bay tới và bảo quản một cách tốt nhất.

 

- Sau khi sử dụng tủ lạnh bạn nên đóng cửa tủ ngay để tránh việc hơi lạnh bay ra ngoài quá nhiều và tránh việc mở tủ quá lâu hay hạn chế việc mở tủ khi không cần thiết.

 

- Nếu trong tủ có quá nhiều thực phẩm thì bạn nên để mức nhiệt độ làm lạnh ở mức thấp.

 

- Vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên.

 

Sau khi thực hiện những việc trên mà chiếc tủ lạnh LG nhà bạn vẫn làm lạnh kém thì bạn nên gọi tới trung tâm sửa chữa tủ lạnh để kiểm tra xớm nhất nhé.

 

Hiện tượng đọng hơi nước ở cửa tủ

 

hơi nước đóng hơi ở cửa tủ

 

Trong trường hợp này, rất có thể ron ở phần cửa tủ đã bị hư làm thoát hơi lạnh ra ngoài. Ngoài ra nhiệt độ trong và ngoài tủ khác nhau khiến hơi lạnh gặp không khí bên ngoài sẽ lắng đọng thành hơi nước xung quanh cánh cửa tủ.

 

Khi bị như này bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa để được kiểm tra xớm nhất có thể. Điều này giúp bạn tiết kiệm điện năng và bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất.

 

Đèn trong tủ không sáng

 

đèn tủ không sáng

 

Nếu chiếc tủ lạnh LG nhà bạn không sáng đèn khi mở tủ thì có thể là do một số nguyên nhân sau:

 

- Nguồn điện vào tủ đã bị ngắt và nên kiểm tra lại.

 

- Bóng đèn của tủ lạnh LG của bạn đã bị cháy, bạn nên gọi thợ và thay bóng mới.

 

- Bị kẹt công tắc đèn, trong bộ phận đèn sẽ có một công tắc nhỏ để khi đóng tủ lạnh cửa tủ sẽ đè lên công tắc này và ngắt nguồn điện vào bóng nhằm tiết kiệm điện. Còn khi mở tủ ra, công tắc sẽ tự bung ra để nguồn điện đi vào thắp sáng đèn. Nếu bongd đèn không nên thì bạn thử kiểm tra bằng cách ấn công tắc xem đèn có lên không nhé.

 

Đó là một số lỗi thường gặp ở chiếc tủ lạnh LG mà Mạnh Nguyễn muốn chia sẻ với các bạn, giúp các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục, giúp chiếc tủ lạnh luôn ở trong trạng thái tốt nhất.


Bài viết liên quan