z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

“Bắt bệnh” tủ lạnh không đông đá và cách xử lí

Mục lục [-]

  bắt bệnh tủ lạnh không đông đá và cách xử lí

  1. Đệm mút cao su cửa tủ bị hỏng

  Để giữ cửa tủ lạnh luôn được đóng kín cần miếng đệm cao su giúp khí lạnh không thoát ra ngoài, thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

  Cho nên khi miếng đệm cao su này bị hỏng thì sẽ xuất hiện những kẽ hở giúp khí lạnh thoát ra ngoài và không khí nóng ở bên ngoài sẽ tràn vào bên trong tủ dẫn đến việc đá không đông được.

  Cách khắc phục: Bạn cần thay ngay 1 miếng đêm khác khi đó đá sẽ đông lại như thường.

  tủ lạnh không đông đá nguyên nhân và cách khắc phục 2

  2. Không hoạt động bộ xả đá

  Với những dòng tủ lạnh thông minh hiện nay thì ít gặp, trường hợp này gặp nhiều ở các dòng tủ lạnh đời cũ, khi ngăn đông đóng tuyết sẽ làm bộ xả đá ngưng hoạt động làm đá tích tụ quanh các dây thiết bị bay hơi dẫn đến thiết bị bay hơi hoạt động không bình thường làm cho tủ lạnh không đông đá. 

  Trong trường hợp này thì bạn nên liên hệ với thợ sửa tủ lạnh để có phương hướng giải quyết.

  tủ lạnh không đông đá nguyên nhân và cách khắc phục

  3. Bị tắc ống lưu thông giữa tủ lạnh và bộ làm lạnh

  Luồng hơi lạnh không lưu thông được từ bộ phận làm lạnh lên điều hòa khến tủ xảy ra hiện tượng không đông đá. Trong trường hợp tủ bị đông tuyết cũng khiến ống lưu thông bị tắc, trong trường hợp này bạn nên tắt nguồn điện chờ tuyết tan thì hiện tượng không đông đá sẽ hết. Việc này khá ít gặp ở tủ lạnh hitachitủ lạnh LG.

  Còn trường hợp ống bị tắc không phải do tuyết mà do bụi bẩn, chất bẩn thì nên thay ống lưu thông mới.

  tủ lạnh không đông đá nguyên nhân và cách khắc phục 1

  4. Chứa quá nhiều đồ bên trong tủ lạnh

  Khi chứa quá nhiều đồ trong tủ lạnh sẽ khiến luồng khí lạnh lưu thông kém dẫn đến lan tỏa không đều luồng khí lạnh đến các vị trí, ngóc ngách trong tủ làm nhiệt độ của tủ lạnh không ổn định dẫn đến không thể đông đá, với những chiếc tủ lạnh đời mới đa phần được cải tiến để sức chứa nhiều hơn. Ngoài ra bạn có thể cân nhắc tủ lạnh inverter.

  Cách khắc phục: Lập kế hoạch cho việc mua sắm, dự trữ sao cho hợp lý nhất, hạn chế nhồi nhét nhiều thực phẩm trong tủ.

  tủ lạnh không đông đá nguyên nhân và cách khắc phục 4

  5. Ga lạnh bị rò rỉ ra bên ngoài

  Việc ga lạnh bị rò rỉ ra ngoài làm cho các block bị hư hại. Nếu gặp trường hợp này bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa điện lạnh để tìm hướng giải quyết tốt nhất.

  Bạn có thể tham khảo một số dòng tủ lạnh đang được bán chạy nhất hiện nay như: RSG38FPGVGBKGR-B247JDSR-S700GPGV2 GBK, ...

  Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh không đông đá, hi vọng với những thông tin trên của Mạnh Nguyễn sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức, kinh nghiệm để khắc phục các tình trạng hay gặp ở chiếc tủ lạnh nhà bạn. Bạn có nhu cầu mua tủ lạnh chính hãng, giá rẻ hay có những thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0962.110.828 hoặc 0915.419.216 để có được những câu hỏi thích đáng nhất.

  >> Có thể bạn quan tâm: Tại sao tủ lạnh hitachi lại luôn được các bà nội trợ tin dùng lựa chọn?


  Bài viết liên quan