banner-dau-trang-pc-1170x45-1662348805

9 THỨ KHÔNG NÊN DÙNG ĐỂ LAU MÀN HÌNH TIVI

Với những tiện ích của tivi, ngày nay hầu như gia đình nào cũng đều sở hữu cho mình ít nhất là 1 chiếc tivi màn hình phẳng ngay tại nhà. Đồng thời việc treo hay trưng bày tivi trên kệ tủ trong một thời gian dài từ 3-5 ngày cũng đủ để bụi bẩn bám rất nhiều trên bề mặt màn hình. Trong bài viết trước, Điện Máy Mạnh Nguyễn đã gợi ý cho bạn những cách vệ sinh màn hình chuẩn nhất, sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua 9 thứ không nên dùng để vệ sinh màn hình tivi nhé!

9 thứ không nên dùng để lau màn hình tivi

- Khăn lau khử trùng: Thông thường các loại khăn lau này thường chứa cồn, hợp chất này sẽ loại bỏ vàbào mòn các lớp phủ trên màn hình tivi.

- Khăn giấy, quần áo, vải dày,…: Khăn giấy và vải áo quần đều rất dễ khiến màn hình tivi bị xước. Đây là sai lầm khi vệ sinh màn hình tivi thường gặp. Khăn giấy có thể lau sạch màn hình bạn nhưng đó chỉ là vẻ ngoài, nó thậm chỉ có thể làm xước màn hình bạn vì loại giấy thô. 

9 thứ không nên dùng để lau màn hình tivi

- Rượu xát (rượu isopropyl): Tất cả  thường có lớp phủ bảo vệ và việc lau bằng cồn có thể làm lớp phủ này bị mòn nhanh hơn, khiến điện thoại dễ bị trầy xước. Bạn nhớ kiểm tra để đảm bảo rằng nồng độ cồn an toàn để sử dụng cho màn hình, tránh để rượu làm ảnh hưởng điện thoại của mình.

- Dung dịch tẩy trang: Một số loại dung dịch tẩy trang có chứa hóa chất cũng có thể ảnh hưởng đến màn hình các thiết bị điện tử. Thay vào đó chúng ta có thể dùng miếng vải mềm tẩm ít nước để dùng.

- Khí nén: Một số màn hình tivi hiện nay đều rất mỏng manh, do đó nếu bắn thẳng khí nén lên các cổng thiết bị có thể vô tình đưa bụi vào trong máy và ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong.

- Xà bông rửa chén, rửa tay: Các chất xà bông rửa chén, hoặc rửa tay có vẻ vô hại nhưng khi sử dụng bạn buộc phải pha với rất nhiều nước, mà các món đồ linh kiện điện tử đa số đều được khuyến cáo nên tránh xa nước.

- Nước lau kính: Nước lau kính là một hợp chất quen thuộc với mọi gia đình, mọi người thường sử dụng để làm sạch gương và cửa sổ một cách nhanh chóng. Thế nhưng, đây lại là một sai lầm khi sử dụng để làm sạch màn hình tivi, nếu không muốn các lớp phủ bảo vệ màn hình bị xước, bị ăn mòn hay hỏng hóc. 

9 thứ không nên dùng để lau màn hình tivi

- Nước tẩy rửa nhà bếp: Tính năng chống trầy xước của màn hình sẽ không bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa, tuy nhiên các lớp bao phủ bảo vệ màn hình như lớp chống loá, lớp chống bám dính vân tay rất dễ bị ảnh hưởng và bào mòn bởi chất tẩy rửa. Chính vì thế, nhiều hãng điện tử khuyến cáo người dùng không nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa gia dụng để làm sạch màn hình.

- Giấm: Giấm đặc sẽ xóa bay lớp phủ của màn hình. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng giấm pha loãng để làm sạch các bộ phận khác tivi như mặt bên và mặt lưng.

Trên đây là 9 thứ không nên dùng để lau màn hình tivi, Điện Máy Mạnh Nguyễn hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích trong việc tự làm sạch màn hình tivi tại nhà. Theo dõi fanpage: Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn hoặc chuyên mục tin tức của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết và thông tin hay về điện máy. 


Bài viết liên quan