banner-dau-trang-pc-1170x45-1653466140
Sản phẩm đã xem

Một số điều cần chú ý khi sử dụng bình thủy điện

Mục lục [-]

  Bình thủy điện ngoài chức năng đun sôi nước nhanh chóng còn có khả năng giữ nhiệt để người dùng luôn có nước nóng khi cần. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng bình thủy điện Mà Mạnh Nguyễn muốn chia sẻ đến các bạn để  đảm bảo bình thủy luôn bền và hoạt động tốt.

   

  Cấu tạo chung bình thủy điện

   

  Bình thủy điện đa dạng về mẫu mã và kích cỡ, dung tích có 2 loại là dưới 3 lít và từ 3 lít trở lên. Vỏ ngoài làm bằng nhựa cao cấp hay thép không gỉ, có quai xách tiện dụng.

  bình thủy điện sharp

   

  Ruột bình thủy cấu tạo bằng 2 lớp inox hay kim loại, ở giữa là môi trường chân không không truyền nhiệt giúp bình thủy giữ nóng lâu. Nhiều bình thủy điện tráng thêm lớp chống dính trong ruột bình để chống đóng cặn và dễ vệ sinh hơn.

   

  ruột bình có men chống dính 

   

  Bình thủy điện lấy nước bằng bơm tay hoặc bơm điện tử. Với bơm tay thì khi nhấn bơm, hơi nén vào bình và đẩy nước ra ở vòi.

   

  Nhấn bơm tay lấy nước

   

   

  Nhấn bơm tay lấy nước

   

  Bơm điện thì dùng motor bơm nhỏ để đẩy nước ra vòi khi nhấn nút trên bảng điều khiển.

   

  bơm điện tử

   

  Lưu ý khi sử dụng bình thủy điện

   

  - Khi dùng bình thủy điện, không nên thay đổi nhiệt đột ngột. Không đổ quá nhanh nước nóng vào bình khi bình đang lạnh, hay đổ nước lạnh vào khi bình đang nóng, có thể làm nổ bình và ảnh hưởng đến khả năng giữ nóng của bình.

   

  - Đối với bình thủy điện mới mua hay bình đã lâu không sử dụng thì nên rửa sạch, để ráo rồi mới đổ nước nóng vào. Khi đổ nước lần đầu phải đổ từ từ, tốt nhất là chỉ đổ một ít, sau đó đậy nắp lại cho hơi nóng tỏa ra bên trong, sau vài phút mới đổ tiếp.

   

  - Để tẩy cặn, đổ vào bình thủy 1 ít giấm trắng ấm, đậy nắp, lắc nhẹ, sau 30 phút đổ giấm ra và súc lại bằng nước sạch.

  Làm sạch bình thủy điện

   

   

  Đổ giấm ấm vào bình thủy điện để tẩy cặn

   

  - Không châm đầy bình thủy điện, châm nước đến mức Max là tối đa (theo dung tích bình). Để 1 khoảng cách giữa nắp bình và nước sôi để tránh nhiệt truyền ra bên ngoài làm nước mau nguội.

   

  - Với loại bình thủy chỉ có chức năng nấu và giữ ấm thì phải chờ nước nguội hoặc thay nước mới, rất bất tiện. Nên chọn loại bình thủy có chức năng Reboil để đun nước sôi lại nhanh chóng.

    

  chọn bình có chức năng đun sôi lại

   

   

  Nút điều khiển

  Bình thủy có dung tích càng lớn càng tốn điện, do đó nên chọn loại bình thủy có dung tích phù hợp nhất với gia đình bạn. Thông thường gia đình khoảng 4 người chọn bình khoảng 3 lít là phù hợp

   

  Tham khảo bình thuỷ điện:Panasonic,Sharp

  Mong rằng các lưu ý kể trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cách sử dụngbình thủy điện đúng cách. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi. Để được trải nghiệm trực tiếp về sản phẩm và chất lượng phục vụ, các bạn qua Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn:

   

  Add: Số 22 49/64 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội

   

  Mobile: 0962.110.828 - 0989.345.355

   

  Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126


  Bài viết liên quan